Sửa máy photocopy in bị mờ như thế nào


AT Việt Nam sau 10 Năm hoạt động đã khẳng định chất lượng và Dịch Vụ trong Lĩnh Vực Mực in và Máy Văn Phòng.Đội ngũ Nhân Viên Chuyên Nghiệp,thạo nghề,nhiệt tình....mang đến sự hài lòng cho Quý Khách

Sửa máy photocopy in bị mờ như thế nào


       Một trong những lỗi thường gặp ở máy photocopy trong quá trình sử dụng là lỗi máy photocopy in bị mờ. Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng này, mỗi nguyên nhân có cách sửa máy photocopy khác nhau. Một số nguyên nhân khách hàng có thể tự khắc phục mà không cần nhờ đến kỹ thuật viên chuyên nghiệp. Tham khảo ngay hướng dẫn sửa máy photocopy in bị mờ của AT Việt Nam để có thể tự khắc phục tại nhà mà không cần nhờ đến kỹ thuật chuyên nghiệp.

1.       Sửa máy photocopy in bị mờ như thế nào

Máy photocopy hiện nay là công việc hữu ích và thiết bị không thể thiếu tại các doanh nghiệp, cơ quan. Nhờ có thiết bị này mà công việc sao chép photo tài liệu trở nên dễ dàng và thuận tiện hơn. Sử dụng trong một thời gian dài hoặc sử dụng với tần suất cao sẽ khiến máy photocopy của bạn rất dễ gặp phải những trục trặc, hỏng hóc. Một trong số những lỗi thường gặp đó là lỗi máy photocopy in bị mờ.

Nguyên nhân máy photo in bị mờ bao gồm những nguyên nhân sau:

Nguyên nhân bên ngoài: những nguyên nhân không liên quan đến thiết bị, các linh kiện bên trong máy. Một số nguyên nhân được kể đến đó là:

Giấy in không đạt chuẩn: giấy quá dầy, giấy quá mỏng, độ trơn nhám của giấy in không phù hợp là một trong những yếu tố ảnh hưởng đến chất lượng mực máy photocopy khi photo văn bản. Tiểu chuẩn định lượng của giấy in tối thiểu sử dụng cho máy photo là 72 gram trở lên. Khi thực hiện quá trình in ấn, photocopy giấy in sẽ tác động từ phần nhiệt lô sấy trong máy làm nóng lên, nếu giấy quá mỏng thì sẽ không chịu được nhiệt độ này khiến bản in bị nhờ mực. Do vậy để đảm bảo hoạt động của máy, người dùng phải chọn những loại giấy in đủ tiêu chuẩn.

Sử dụng mực in kém chất lượng: theo khuyến cáo của nhà sản xuất thì người sử dụng cần phải dùng những loại mực in hàng chính hãng hoặc hàng thương hiệu đảm bảo chất lượng để máy hoạt động tốt nhất. Mực in giá rẻ, chất lượng kém không rõ nguồn gốc chất lượng chỉ có thể tiết kiệm chi phí mua mực ban đầu cho người sử dụng nhưng lại khiến gây ra một số lỗi như chữ mờ, nhờ mực, tràn mực ở máy photo. Do vậy tốt nhất khách hàng nên sử dụng các sản phẩm mực máy photo ricoh chính hãng, tương thích đảm bảo chất lượng.

Bạn cần mua máy photocopy ricoh, bạn chưa biết nên chọn mã máy bao nhiêu cho văn phòng của mình. Tham khảo ngay một số mã máy photocopy ricoh tại đây >>> máy photocopy ricoh.

Nguyên nhân bên trong: nguyên nhân chủ yếu do linh kiện bên trong máy :

Gương phản xạ bị bẩn: là bộ phận quét văn bản, sử dụng gương lâu ngày mà không vệ sinh có thể khiến gương phản xạ bị bẩn, mờ nên chữ in không rõ nét. Do vậy cần vệ sinh để loại bỏ bụi bẩn.

Hộp mực bị bẩn: hộp mực cung cấp mực cho máy, là nơi chứa những hạt mực dư thừa, lâu ngày mực dư quá nhiều sẽ bám vào giấy gây hiện tượng máy photo in bị mờ. Bạn cần tháo hộp mực, vệ sinh lấy khăn mềm lau sạch.

Gạt từ mất đàn hồi: là bộ phận rất dễ hỏng: sau một thời gian sử dụng thì tính đàn hồi của gạt mực sẽ giảm dần gây nên hiện tượng máy photocopy bị mờ, nhòe chữ hay có vệt đen. Khắc phục bằng cách thay gạt từ mới.

Trục từ bị mòn: kiểm tra bộ phận này nếu trục từ bị mòn cần thay thế trục từ mới.

Trên đây là những nguyên nhân cũng như cách khắc phục lỗi máy photocopy in bị mờ, mong rằng với những thông tin hữu ích sẽ giúp cho khách hàng xử lý nhanh chóng khi máy photo gặp trục trặc.

2.       Liên hệ

Công Ty CP Thiết Bị Văn Phòng AT Việt Nam

Địa chỉ: 56/34 Hoàng Cầu – Hà Nội

Hotline: 0948.086.088

Email: atvietnam02@gmail.com

Website: sieuthimucin.net

 


>