Sửa lỗi tắc mực cho máy photocopy toshiba đơn giản


AT Việt Nam sau 10 Năm hoạt động đã khẳng định chất lượng và Dịch Vụ trong Lĩnh Vực Mực in và Máy Văn Phòng.Đội ngũ Nhân Viên Chuyên Nghiệp,thạo nghề,nhiệt tình....mang đến sự hài lòng cho Quý Khách

Sửa lỗi tắc mực cho máy photocopy toshiba đơn giản


Lỗi tắc mực là một trong trong những sự cố thường gặp của tất cả các dòng máy photocopy chứ không riêng gì máy photocopy toshiba. Bạn thường xuyên thấy hiện tượng các bản in in ra bị không đều màu, đôi khi bị nhòe,... Tuy nhiên, nếu bạn là người mới làm quen với máy photo thì đây có lẽ đang là nỗi băn khoăn lớn nhất vì không biết nguyên nhân là gì và khắc phục như thế nào? Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách sửa máy đơn giản mà nhanh nhất.

3 nguyên nhân phổ biến gây tắc mực máy photocopy

Như đã nói ở trên, khi máy bị tắc mực sẽ làm giảm chất lượng cũng như về độ thẩm mỹ của thành phẩm khá lớn. Nó có thể xuất hiện do rất nhiều nguyên nhân nhưng thông thường thì có 3 lý do chính và phổ biến nhất:

1. Chất lượng mực photo kém

Rất nhiều người không có kinh nghiệm trong việc chọn mực , đặc biệt là những người mới bắt đầu sử dụng máy photo. Hơn nữa, thị trường thì tràn lan các loại mực photo từ kém chất lượng đang ngày càng bị bão hòa. Rất khó có thể chọn lựa được loại mực chất lượng nếu không để ý kĩ và rất dễ bị mua phải. Vì chất lượng không đảm bảo, nên sẽ thường xuyên bị tắc mực khi dùng máy.

Sửa lỗi tắc mực cho máy photocopy toshiba đơn giản

2. Mòn trục từ

Theo nguyên lý, khi trục từ máy photocopy bị mòn thì sẽ làm cho khả năng hút mực bị kém đi. Và đây cũng chính là nguyên nhân khiến cho máy bị tắc và làm cho các bản in bị mờ.

3. Tắc đường dẫn mực và đầu phun

Các trường hợp như do mực bị vón cục, bị lẫn các tạp chất khác sẽ khiến cho đường dẫn bị tắc nghẽn hay làm tắc đầu phun của máy.

Trên đây đều là những nguyên nhân rất phổ biến dẫn đến tắc mực photo của máy photocopy toshiba. Vậy làm sao để khắc phục chúng nhanh nhất đây? Hãy cùng tìm hiểu sang phần tiếp theo của bài viết nhé.

Sửa lỗi tắc mực cho máy photocopy toshiba đơn giản

Sau khi đã biết được các nguyên nhân chính gây nên tắc mực, bạn hãy xử lý các lỗi theo cách sau:

1. Chọn lại mực photo

Nếu do chất lượng mực kém, bạn nên chọn mua lại mực photo mới đảm bảo chất lượng tốt hơn. Hãy lựa chọn các cơ sở uy tín để mua mực photo chính hãng để máy không còn bị tắc mực nữa.

2. Thay trục từ mới cho máy photocopy toshiba

Nếu như đây là nguyên nhân dẫn đến tắc mực ở máy photocopy của bạn thì cần tiến hành thay thế ngay. Việc phân bổ mực không đồng đều do trục từ bị mòn sẽ làm cho máy hoạt động kém hiệu quả hơn rất nhiều.

>>> Xem thêm: Địa chỉ mua mực photo uy tín tại Hà Nội

3. Làm sạch đường dẫn mực và đầu phun

Sử dụng mực kém chất lượng gây nên các hiện tượng vón cục, tắc nghẽn tại đường dẫn làm cho quá trình lưu thông mực bị trì trệ. Bây giờ chỉ còn cách là vệ sinh lại đường dẫn mực cũng như đầu phun sạch sẽ để cho mực chạy đều hơn và lưu thông tốt nhất.

Trên đây là cách khắc phục máy photocopy toshiba bị tắc mực đơn giản và dễ nhất bạn có thể làm ngay tại nhà. Nếu còn gặp khó khăn trong quá trình xử lý các vấn đề về máy photo khác. Hãy gọi ngay cho bộ phận kỹ thuật của chúng tôi để được hướng dẫn, hỗ trợ tốt nhất.

Công Ty Cổ Phần Thiết Bị Văn Phòng AT Việt Nam

Địa chỉ: 56/34 Hoàng Cầu – Hà Nội

Hotline: A.Sỹ 0948.086.088   

Email:atvietnam02@gmail.com

 


>