Nguyên nhân máy photocopy Ricoh không lên nguồn


AT Việt Nam sau 10 Năm hoạt động đã khẳng định chất lượng và Dịch Vụ trong Lĩnh Vực Mực in và Máy Văn Phòng.Đội ngũ Nhân Viên Chuyên Nghiệp,thạo nghề,nhiệt tình....mang đến sự hài lòng cho Quý Khách

Nguyên nhân máy photocopy Ricoh không lên nguồn


Dưới đây là một số nguyên nhân dẫn đến máy photo không lên nguồn mà bạn cần nắm, để việc sửa chữa máy photocopy chở nên dễ dàng và nhanh chóng hơn...

1.       Nguyên nhân máy photocopy Ricoh không lên nguồn

Màn hình bị hỏng: Bạn có thể quan sát để nhận biết lỗi này, thường các tín hiệu đèn trên máy vẫn sáng, khi bật máy vẫn có tiếng máy chạy, và vẫn xử lý được các thao tác sử dụng như bình thường nhưng màn hình không sáng, chắc chắn phần màn hình máy photocopy của bạn bị hỏng.

Nguồn hỏng: Hạn chế đặt máy photo ở nơi gần nguồn nước, có độ ẩm cao, hoặc đặt quá sát tường có thể gây nóng máy, nhanh hỏng bộ nguồn.

Kẹt giấy: Bạn có thể khá ngạc nhiên nếu biết lỗi kẹt giấy cũng có thể khiến máy không lên nguồn. Vì khi giấy kẹt, vướng vào các linh kiện. Để hạn chế gây tổn hại đến các bộ phận, máy photocopy sẽ tạm dừng khởi động (có thể báo lỗi trên màn hình hay không tùy theo mức độ). Thông thường, có thể khắc phục nhanh chóng bằng cách lấy ra phần giấy kẹt

Hỏng các linh kiện khác: Tương tự với lỗi không lên nguồn do kẹt giấy, nếu các linh kiện khác bên trong như cò sấy, trống, gạt, đèn… máy photocopy cũng có thể tạm ngưng hoạt động…

BCU gặp trục trặc trong kỹ thuật: Có thể do trong quá trình bạn lắp đặt, làm vệ sinh máy khi lắp lại không đúng vị trí ban đầu khiến cho BCU bị lắp sai.

Hệ thống dây dẫn:  Bị hở mạch làm cho nguồn điện không đến được máy …

Trên đây là một số nguyên nhân dẫn đến máy photo không lên nguồn mà bạn cần biết để dễ dàng cho việc sửa chữa

Nguyên nhân máy photocopy Ricoh không lên nguồn

2.      Khắc phục máy photocopy Ricoh không lên nguồn

Kiểm tra dây nguồn

Hầu hết trường hợp mở máy photocopy Ricoh không lên nguồn là do dây nguồn gắn chưa sát, không kết nối được dòng điện. Kiểm tra đầu cắm nguồn đã được gắn sát chưa, kiểm tra đèn tín hiệu ổ cắm (nếu có) có sáng không.

Không loại trừ trường hợp dây nguồn bị đứt. Đối với các thiết bị có lượng điện tiêu thụ khá cao như máy photocopy, tuyệt đối không sử dụng dây điện hỏng, chắp vá. Nên thay mới khi dây nguồn bị hỏng – đứt.

Kiểm tra nút nguồn

Các dòng máy photocopy ngoài nút Bật/Tắt (On/Off) nằm ở mặt trước, còn có nút nguồn thường đặt ẩn ở phía sau máy. Thường khi không sử dụng máy lâu ngày, nhà sản xuất khuyến cáo nên tắt nút nguồn này. Có thể một nguyên nhân nào nó, công tắc nguồn đang ngắt, thử kiểm tra và bật lên.

Máy đang ở chế độ ngủ (sleep, saving mode…)

Hầu hết các dòng máy hiện đại đều có chế độ ngủ để tiết kiệm điện năng, ở chế độ này máy sẽ dừng hẳn mọi hoạt động, và tự động kích hoạt lại khi bạn kích hoạt bằng một nút, phím bấm bất kỳ. Ở một số

dòng máy cũ, có hiệu năng chậm, quá trình máy kích hoạt có thể diễn ra lâu hơn. Không nên nhắn nút bật/tắt nhiều lần khi máy đang xử lý phục hồi chương trình.

Một số dòng máy photocopy hay máy in cũng không thể khởi động khi hết mực in hoặc hết giấy, nên kiểm tra chắn chắn khay chứa đủ giấy và bình mực vẫn còn.

Trên đây là một số gợi ý khắc phục tình trạng máy photocopy Ricoh không lên nguồn mà bạn cần biết. Nếu áp dụng mà máy vẫn không lên nguồn. Bạn hay gọi ngay dịch vụ sửa chữa máy photo để khắc phục nhanh chóng, tránh ảnh hưởng tới các thiết bị linh kiện liên quan.

Xem thêm:>>> Khắc phục lỗi máy photocopy ricoh không in được qua mạng

3.       Đơn vị sửa chữa máy photocopy uy tín tại Hà Nội

AT việt Nam là đơn vị hàng đầu, với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực sửa chữa bảo dưỡng máy photocopy ricoh, máy in… và các thiết bị linh kiện liên quan. Chúng tôi cam kết, bạn sẽ hoàn toàn hài lòng với những dịch vụ của chúng tôi.

Chúng tôi rất mong nhận đươc sự ủng hộ và tin tưởng của quý khách. Mọi chi tiết hoặc thắc mắc xin vui lòng liên hệ trực tiếp đến số điện thoại: 0948 086 088

Công Ty CP Thiết Bị Văn Phòng AT Việt Nam

Địa chỉ: 56/34 Hoàng Cầu – Hà Nội

Mobile: 0936 421 376

Phone 043 9970 079


>