Hướng dẫn kết nối máy photocopy ricoh với máy tính


AT Việt Nam sau 10 Năm hoạt động đã khẳng định chất lượng và Dịch Vụ trong Lĩnh Vực Mực in và Máy Văn Phòng.Đội ngũ Nhân Viên Chuyên Nghiệp,thạo nghề,nhiệt tình....mang đến sự hài lòng cho Quý Khách

Hướng dẫn kết nối máy photocopy ricoh với máy tính


     Bạn là khách hàng sử dụng máy photocopy cho công việc của mình, bạn chưa biết kết nối máy photocopy ricoh với máy tính như thế nào.Việc sử dụng máy photocopy ricoh công việc không hề đơn giản đặc biệt với những người chưa từng tiếp xúc với thiết bị này. Trong bài viết sau đây, AT Việt Nam chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn cách kết nối máy photocopy ricoh với máy tính.

1.      Hướng dẫn kết nối máy photocopy ricoh với máy tính

Hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết bị văn phòng chuyên cung cấp các thiết bị văn phòng, dịch vụ đi kèm. Bạn muốn biết quy trình kết nối máy photo với máy tính. Thực hiện theo những bước dưới đây của chúng tôi để có thể kết nối máy photocopy với máy tính:

Bước 1: Tùy theo máy in của bạn đang sử dụng sẽ có card in là dạng đơn giản hoặc máy tính chạy hệ điều hành Linux. Nếu là máy tính, bạn cần kiểm tra xem card in có cổng giống máy tính không, các phím, màn hình hay cổng chuột và màn hình sẽ có cổng gắn mạng dùng đầu RJ45.

Lúc này dây mạng của máy photocopy và máy tính được kết nối với nhau theo 1 tiêu chuẩn chung, nếu muốn in nhiều máy in ra máy photo thì bạn phải dùng thêm hub hay swicth.

Bước 2: Cài đặt địa chỉ IP cho máy tính nếu là máy dùng win XP, tiến hành cài địa chỉ IP tĩnh, bạn nhất nút Start > Setting > Netwwork cnection bấm chuột phải vào card mạng, chọn properties rồi chọn Internet Protocol >> properties >>CHọn User following IP address rồi chọn cấu hình IP tĩnh.

Bước 3: Thiết lập trên máy photocopy

Bạn ấn vào nút Printer hoặc Netwwork sau đó chọn Admin, trường hợp có mật khẩu nên đặt là 12345.

Tiếp đến ở mực Netwwork Settings bạn chọn TCP rồi Manual để cài đặt địa chỉ IP, sau đó chọn tiếp SMB rồi Enable để cài đặt một số thông tin cần thiết như Device name, workkgroup…

Bước 4: Cài đặt cài drive cho máy in

Chuẩn bị đúng drive đúng loại của card in sau đó lần lượt click theo trật tự: start >> Setting tiếp đến Printers and Faxes, tiếp đó chọn Edd printer và Next ngay sau đó.

Tiếp tục chọn Local Printer attaches to this computer sau đó bỏ chọn automatically detect.

Chọn Creat a new port và lựa chọn kiểu port là Standard TCP/IP port và nhấn Next sau khi hoàn tất.

Màn hình hiện lên hộp bạn nhập vào ô Printer name or IP address, bấm next, chọn kiểu card mạng là Standard rồi bấm next .

Cuối cùng chọn Finish, lúc này hiển thị lên hộp chọn driver nhấn vào nút Have Disk hiển thị rồi tìm tới vị trí mà trước đó bạn đã chép drive, bấm next, bấm finish là xong.

Bước 5: Kiểm tra đường mạng từ máy tính xem đã thông đến cả in của máy photo hay chưa và kiểm tra đường mạng của máy tính tới máy photo để hoàn thành quá trình cài đặt.

2.      Liên hệ

Quá trình cài đặt máy photo rất phức tạp với những người chưa sử dụng máy photo, và sở hữu một chiếc máy photo là điều không dễ dàng với những doanh nghiệp nhỏ vì chi phí của một chiếc máy photocopy là không hề rẻ.

Biết được điều đó, AT Việt Nam chúng tôi chuyên cung cấp dịch vụ cho thuê máy photo ricoh chất lượng, giá rẻ tại Hà Nội với rất nhiều mã máy khác nhau. Đến với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ.

   CÔNG TY CP Thiết Bị Văn Phòng AT Việt Nam

 Địa chỉ: 56/34 Hoàng Cầu – Hà Nội

Mobile: 0936.421.376 / 0948.086.088

Email: atvietnam02@gmail.com

 


>