Hướng dẫn cách chỉnh nhiệt độ lô sấy máy photo ricoh


AT Việt Nam sau 10 Năm hoạt động đã khẳng định chất lượng và Dịch Vụ trong Lĩnh Vực Mực in và Máy Văn Phòng.Đội ngũ Nhân Viên Chuyên Nghiệp,thạo nghề,nhiệt tình....mang đến sự hài lòng cho Quý Khách

Hướng dẫn cách chỉnh nhiệt độ lô sấy máy photo ricoh


     Các văn phòng hiện đại ngày nay đều cần đến máy photocopy mà đặc biệt là máy photo ricoh để phục vụ cho công việc in ấn của mình. Tuy nhiên có khá nhiều trục trặc xảy ra trong quá trình sử dụng mà khách hàng cần kiểm tra lại lô sấy máy photo ricoh đó là một số trường hợp gặp phải tình trạng sống chữ, photo ra chữ bị bay mất, không bám vào bề mặt giấy, khi photo xong lau đi là mất chữ, khi photo đến bộ phận sấy thì bị kẹt.

Tình trạng này hầu hết đều do bộ phận sấy gây ra, ở bài viết sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách điều chỉnh nhiệt độ của lô sấy máy photo dòng Ricoh.

1.      Nguyên lý hoạt động của lô sấy máy photo Ricoh

Khi khởi động máy photocopy thì bộ phận của máy bắt đầu hoạt động, sấy cũng nóng dẫn lên, các điều khiển, sensor nhiệt hoạt động và đo nhiệt độ của sấy. Nhiệt độ sẽ tăng dần lên thường thì từ 150 – 195 độ C tùy vào mã máy. Đến khi đủ nhiệt độ thì máy bắt đầu cho phép quá trình copy.

Sau khi đạt nhiệt độ Standby rồi thì tín hiệu của control thermistor sẽ được gửi về main board và bộ phận này bắt đầu điều khiên SSR tắt đen sub heater, cho tới lúc này thì chỉ còn đèn main heater làm việc và bộ phận này sẽ đảm bảo chonhieejt độ của dàn sây duy trì quanh nhiệt độ standy kể cả trong quá trình sao chụp nhiệt độ của dàn sây bị suy giảm thì đến main heater sẽ được bật sáng để đảm bảo đủ nhiệt độ bằng cách bù lại nhiệt độ đã mất.

Nếu ta không sử dụng máy trong thời gian quá 5 phút thì nhiệt độ ready, máy đang ở chế độ energy save và khi ta thực hiện sao chụp thì nhiệt độ của dàn sây lại được tăng dần lên.

 

2.      Hướng dẫn cách chỉnh nhiệt độ lô sấy máy photo ricoh

Để chỉnh được nhiệt độ của lô sấy máy photocopy Ricoh, bạn cần phải thực hiện theo những bước sau đây:

Bước 1 : Giữ C clear(vàng) +1+0+7 nhấn và giữu C stop trong khoảng 5 giây cho đến khi máy vào màn hình SP mode.

Bước 2: Nhấn chọn Copy Sp

Bước 3: Nhấn trên bàn phím số 1+1+0+5 sau đó nhấn # để vào code máy. Trên màn hình sẽ hiển thị nhiệt độ mặc định của nhà sản xuất ở bên dưới và nhiệt độ do bạn muốn điều chỉnh ở trên. Bạn sẽ chỉnh thông số nhiệt độ ở phần đó, sau khi chỉnh xong kết thúc bằng phím # và thoát ra ngoài, khởi động lại để máy nhận nhiệt độ mới.

 

Chỉnh nhiệt độ của lô sấy máy photocopy ricoh sẽ giúp cho chúng ta có thể khắc phục được một số trục trặc liên quan đến bản in chẳng hạn như lỗi sống chữ, chữ không bám vào mặt giấy, khi photo xong lau đi là mất chữ.

Ngoài ra khi sử dụng, máy photocopy còn có thể gặp nhiêu lỗi khác liên quan đến linh kiện trong máy, để chắc chắn khắc phục được những lỗi này tốt hơn hết bạn cần liên hệ tới dịch vụ sửa máy photocopy Hà Nội để được tư vấn và hỗ trợ.

Mọi thắc mắc và cần tư vấn vui lòng liên hệ ngay với chúng tôi theo địa chỉ sau đây:

 

Công Ty CP Thiết Bị Văn Phòng AT Việt Nam

Địa chỉ: 56/34 Hoàng Cầu – Hà Nội

Mobile: 0936.421.376 / 0948.086.088

Email: atvietnam02@gmail.com

Website: sieuthimucin.net

 


>