Chức năng scan trong máy photocopy ricoh


AT Việt Nam sau 10 Năm hoạt động đã khẳng định chất lượng và Dịch Vụ trong Lĩnh Vực Mực in và Máy Văn Phòng.Đội ngũ Nhân Viên Chuyên Nghiệp,thạo nghề,nhiệt tình....mang đến sự hài lòng cho Quý Khách

Chức năng scan trong máy photocopy ricoh


        Scan là gì? Scan đảm nhiệm chức năng gì trong máy photocopy ricoh? Bài viết dưới đây AT Việt Nam sẽ giúp bạn thông tỏ hơn về điều ấy, cũng như giúp bạn dễ dàng tìm kiếm một thiết bị scan tốt nhất.

Scan là gì?

Scan nghĩa là quét các thông tin (hình ảnh và chữ) trên giấy tờ hoặc trên thẻ cứng (namecard) bằng công nghệ quang học. Công nghệ quét ánh sáng này sẽ ghi nhận các thông tin cần quét trên bản cứng rồi chuyển vào thiết bị lưu trữ dưới dạng bản mềm.

Chức năng Scan trong máy photocopy Ricoh

Scan là chức năng  khá thông dụng trong các văn phòng, công ty,… Được biết đến như là một thiết bị có khả năng quét ảnh, tài liệu giấy thành các file số hóa có thể lưu trữ vào đĩa cứng của PC dưới dạng file ảnh.

 Scan sử dụng dung tích điện kép để thu lấy hình ảnh điện tử của 1 trang giấy bằng cách biến cường độ sáng phản xạ từ đó lên thành thông tin dạng số.

Scan trong máy photocopy ricoh giúp bạn lưu các file bằng các đĩa cd, ổ cứng,… dưới dạng một tập tin rồi đưa vào máy in để in ra file tài liệu giấy hoặc có thể chèn ảnh bitmap vào một chương trình ấn loát văn phòng.

Ngoài ra bạn cũng có thể gửi trực tiếp các tài liệu scan vào một chương trình fax, hoặc dùng phần mềm nhận dạng ký tự bằng quang học (optical-character-recognition – OCR) chuyển chúng thành văn bản ASCII để có thể đưa vào trình xử lý văn bản yêu thích của mình…

Chức năng scan trong máy photocopy ricoh

4 bước scan bằng máy photocopy Ricoh

Để thực hiện scan trên dòng máy photocopy Ricoh, ta thực hiện theo 4 bước sau:

Bước 1: Đặt bản gốc ngay ngắn trên màn hình máy photocopy -> Chọn phím Scanner trên màn hình điều khiển cảm ứng.

Bước 2: Chọn phím Store File -> Bấm chọn Store Only để đặt lệnh chỉ scan bản gốc bạn vừa đặt trên màn hình

Bước 3: Bạn nên đổi tên file cho dễ nhớ và thuận tiện hơn trong quá trình lọc tìm lại lịch sử khi cần sử dụng các thông tin trong file scan hoặc muốn có scan thêm tài liệu để gửi đi mà không cần có bản gốc. Sau khi đổi tên file, bạn nhớ nhấn “OK” để máy photocopy xác nhận lệnh vừa rồi.

Bước 4:  Nhấn nút Scan Seting để thay đổi và cài đặt đúng ý muốn của mình, ví dụ như:

- Scan màu chọn Full Color -> Text photo

- Scan đen trắng chọn Black -> white text. Thông thường máy photocopy Ricoh đã để mặc định chế độ này, bạn không cần cài đặt nếu chỉ scan tài liệu với 2 màu trắng đen.

- Scan 1 mặt chọn Original Feed Type -> Bấm 1 Sided Original

- Scan 2 mặt chọn Original Feed Type -> Bấm 2 Sided Original

- Chọn cách sắp xếp file scan: Bạn tiếp tục bấm vào Send File Type -> Name

- Scan mỗi trang thành 1 file: Chọn chế độ Single Page

- Scan nhiều trang vào 1 file: Chọ Multi Page

- Nhấn phím OK để  xác nhận lệnh của máy photocopy

- Cuối cùng là nhấn phím Start để hoàn thành việc scan của mình

Bài viết  trên, AT Việt Nam đã diễn giải khá chi tiết các bước Scan đơn giản mà bạn cần biết, để việc Scan bằng máy photo trở nên dễ dàng và hiệu quả. Nếu bạn còn gặp khó khăn hãy liên hệ trực tiếp với chung tôi để được tư vấn và hỗ trợ.

Quý khách khách có nhu cầu thuê máy photocopy Ricoh, bảo dưỡng sửa chữa máy photo, máy in tại nhà hãy liên hệ với chúng tôi qua số điện thoại 0948.086.088 để được tư vấn. Chúng tôi cam kết bạn sẽ hài lòng với những gì AT mang lại…

Mọi chi tiết xin liên hệ:

Công Ty CP Thiết Bị Văn Phòng AT Việt Nam

Địa chỉ: 56/34 Hoàng Cầu – Hà Nội

Mobile: 0936 421 376 / 0948 086 088

Phone 043 9970 079


>